Hoạt động Công đoàn
Diễn đàn
Tư vấn việc làm

Hoạt động Công đoàn
Cách chấm điểm thi đua khối giáo dục trực thuộc LĐLĐ tỉnh
[Cập nhật ngày: 28/02/2012]

fiogf49gjkf0d

LĐLĐ TỈNH TT HUẾ                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

CỤM THI ĐUA                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

CĐCS KHỐI GIÁO DỤC

Thành phố Huế, ngày 24 tháng 02 năm 2012

CÁCH CHẤM ĐIỂM THI ĐUA

KHỐI GIÁO DỤC TRỰC THUỘC LĐLĐ TỈNH

----------------------

Căn cứ hướng dẫn số 01/HD-LĐLĐ ngày 04/01/2012 của LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế về hoạt động Cụm thi đua của các cấp công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh năm 2012;

Căn cứ nội dung Giao ước thi đua đã được các đơn vị trong Cụm thi đua CĐCS khối Giáo dục ký kết vào ngày 24/02/2012 tại Hội nghị triển khai công tác thi đua năm 2012;

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của khối Đào tạo trực thuộc LĐLĐ tỉnh; Khối Đào tạo xây dựng các tiêu chí thi đua, thang bảng điểm, phương pháp chấm điểm và xếp loại thi đua như sau:

Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở của 7 đơn vị khối giáo dục thống nhất cam kết giao ước đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước năm 2012 với các nội dung sau:

I.            Tiêu chí

1.       Thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

2.       Phong trào văn hóa-văn nghệ, TDTT, hoạt động xã hội, tình nghĩa…

3.       Thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; cải cách hành chính; thực hiện quy chế dân chủ.

4.       Xây dựng Đảng, cơ quan đơn vị, đoàn thể.

5.       Công tác thi đua khen thưởng.

II.          Thang bảng điểm

1.       Xây dựng thang bảng điểm chuẩn là 100 điểm (có bảng chấm điểm đính kèm theo)

2.       Điểm thưởng, điểm trừ.

2.1. Điểm thưởng:

+ Tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT đạt giải (cấp Tỉnh, Bộ,TW): cộng 2 điểm.

+ Tham gia hoạt động giao lưu Văn hóa, văn nghệ, TDTT của Cụm: cộng 2 điểm.

+ Đơn vị (CĐCS, Trường) được tặng bằng khen chuyên đề của Trung ương (CP, Tổng LĐLĐ): cộng 5 điểm/bằng khen; bằng khen của Bộ, Tỉnh (LĐLĐ tỉnh): cộng 3 điểm/bằng khen.

(các đơn vị photo giấy chứng nhận, bằng khen…làm minh chứng kèm vào bảng tự chấm điểm)

2.2. Điểm trừ:

+ Có CBVC-LĐ trong đơn vị bị kỷ luật từ khiển trách trở lên: trừ 3 điểm/1 trường hợp.

+ Để xảy ra cháy nổ, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, mất cắp, lãng phí;…gây thiệt hại lớn cho đơn vị, tùy theo tính chất và mức độ thiệt hại: trừ 2 ÷ 5 điểm.

+ Không phát động thi đua vào đầu năm học (trong Hội nghị CBVC; Hội nghị triên khai nhiệm vụ hoạt động Công đoàn…: trừ 5 điểm

+ Không có quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chính quyền, quy chế dân chủ cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ: trừ 5 điểm/1 quy chế.

+ Không nộp báo cáo theo quy định: trừ 5 điểm/1 báo cáo

+ Vắng họp khối thi đua: trừ 5 điểm/1 cuộc họp.

2.3. Không xếp loại thi đua:

+ Đơn vị không tham gia ký Giao ước thi đua khối năm 2012.

+ Đơn vị có vụ việc tiêu cực (tham nhũng…), có sai phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

+ Có cán bộ lãnh đạo chủ chốt bị kỷ luật (BGH, Chủ tịch và phó chủ tịch CĐCS).

III.         Phương pháp chấm điểm

Thực hiện theo bảng chấm điểm thi đua đính kèm. Các đơn vị tự chấm điểm và nộp về Thường trực Cụm thi đua theo kế hoạch.

IV.       Xếp loại

Xếp loại thi đua hàng năm đối với các đơn vị CĐCS gồm 5 loại:

1. CĐCS vững mạnh xuất sắc: đạt từ 90 điểm trở lên.
  2. CĐCS vững mạnh: đạt từ 85 đến 89 điểm.
  3. CĐCS loại khá: đạt từ 70 đến 84 điểm.
  4. CĐCS loại trung bình: đạt từ 50 đến 69 điểm.
  5. CĐCS loại yếu: < 50 điểm.

Số lần đọc: 1686 Cập nhật ngày: 28/02/2012