Hoạt động Công đoàn

NĂM HỌC 2011-2012

----------------------

Nội dung thi đua

Số điểm mỗi tiêu chí và mức độ hoàn thành

Điểm  tối đa

CĐCS   tự chấm

1

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua hàng năm vượt chỉ tiêu của đơn vị đề ra.

50

1.1.

- Quán triệt đầy đủ và triển khai thực hiện có hiệu quả trong CBVC-LĐ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động trong ngành, địa phương, cơ sở.

- Quán triệt đầy đủ và triển khai thực hiện có kết quả Nghị quyết của Công đoàn cơ sở và cấp trên.

12

1.2.

Tổ chức có kết quả các hoạt động tham gia quản lý nhà trường và công đoàn; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến CBVC-LĐ có hiệu quả.

10

1.3.

Vận động CBVC-LĐ thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần cùng đơn vị, ngành, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội của năm kế hoạch.

6

1.4.

Vận động phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức bộ máy công đoàn vững mạnh; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn.

1.5.

Làm tốt công tác thu-chi, quản lý tài chính, tài sản và hoạt động kiểm tra công đoàn.

1.6.

Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CBVC-LĐ; thực hiện tốt Luật Thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn và xây dựng được quy chế thi đua khen thưởng của đơn vị.

8

2

Có nội dung và phương thức hoạt động đổi mới, sáng tạo đảm bảo thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa trong cụm.

15

2.1.

Có nhiều hình thức tuyên truyền giáo dục phong phú và tổ chức thực hiện sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ công tác công đoàn trong năm học .

2.2.

Chỉ đạo xây dựng được quy chế phối hợp giữa các cấp công đoàn với chính quyền và chuyên môn đồng cấp; thực hiện tốt Luật phòng chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

4

2.3.

Thực hiện tốt cuộc vận động :Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

2.4.

Tham gia thực hiện phòng chống các tệ nạn xã hội có hiệu quả.

2

2.5.

Tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, các chính sách xã hội của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

3

Xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến

15

3.1.

Làm tốt công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình, điên hình tiên tiến trong 5 phong trào thi đua chủ yếu của Công đoàn.

3.2.

Tổ chức tốt công tác tuyên truyền về các mô hình, điển hình tiên tiến trong CBVC-LĐ.

3.3.

Nêu gương và khen thưởng kịp thời các mô hình, điển hình tiên tiến.

4

Nội bộ đoàn kết, tiến bộ; các tổ chức Đảng, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên, nữ công…đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh.

20

4.1.

Xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn và các đoàn thể quần chúng trong đơn vị và trong cơ quan công đoàn trong sạch vững mạnh, nội bộ đoàn kết, không có CBVC-LĐ vi phạm kỷ luật và các tệ nạn xã hội.

8

4.2.

Thực hiện cải cách hành chính, đổi mới pphong cách chỉ đạo, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công đoàn của đơn vị và của cán bộ viên chức cơ quan công đoàn.

4.3.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, các quy chế nội bộ; không có khiếu nại, tố cáo xảy ra trong đơn vị. Tham gia cùng cấp ủy, chính quyền đồng cấp chỉ đạo, xây dựng và triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ trong ngành, địa phương, cơ sở.

Tổng cộng:

100