Các hoạt động
Bế giảng và và trao bằng tốt nghiệp các lớp liên thông Đại học sư phạm Khóa 12
[Cập nhật ngày: 11/12/2019]

Nhân lực ngành giáo dục nói chung có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển giáo dục của đất nước. Trong Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 chỉ ra rằng đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên chất lượng luôn được xem là yếu tố then chốt trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một chiến lược, một cuộc đổi mới, cải cách, thậm chí một sự nghiệp giáo dục.

Những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, để chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới, công tác đào tạo bồi dưỡng càng trở nên cấp thiết nhằm trang bị cho đội ngũ nhà giáo những kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của chương trình và sách giáo khoa mới.

Từ nhiều năm nay trường CĐSP TT Huế và trường ĐH sư phạm, Đại học Huế đã liên kết tổ chức đào tạo liên thông lên trình độ đại học để nâng chuẩn trình độ cho giáo viên các ngành sư phạm. Đến nay, hai trường đã hoàn thành kế hoạch và chương trình đào tạo khóa học thứ 12.

Chiều ngày 08/12/2019, tại Giảng đường 1, trường ĐH sư phạm, Đại học Huế đã phối hợp với trường CĐSP TT Huế long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 138 tân cử nhân Đại học liên thông hệ vừa làm vừa học khoá 12 (2017 – 2019). Dự buổi lễ, về phía trường ĐH sư phạm, Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Đình Luyện – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Thoa – Trưởng phòng Đào tạo, ThS Nguyễn Hải Lộc – Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS Nguyễn Hoài Anh –Trưởng Khoa Giáo dục tiểu học. Về phía trường CĐSP TT Huế có TS Hồ Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường, ThS Trần Minh Hùng – Phó Hiệu trưởng, TS Đặng Thị Quỳnh Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Viết Thanh Minh – Trưởng phòng Đào tạo QLKH, ThS Trần Danh Sơn – Trưởng Khoa Xã hội, ThS Ngô Đức Hảo – Phó GĐ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, ThS Hồ Thị Thanh Hương – Trưởng khoa Giáo dục mầm non, ThS Trương Thị Diệu Hòa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Liên kết đào tạo, cô Nguyễn Hoàng Trang – Hiệu trưởng trường MN Thực hành Hoạ Mi cùng các giảng viên tham gia giảng dạy và quản lí các lớp trong khoá học.

Thay mặt lãnh đạo trường ĐH sư phạm, Đại học Huế, PGS.TS Nguyễn Đình Luyện – Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Huế đã phát biểu chúc mừng thành công bước đầu của các tân cử nhân, đồng thời cũng mong muốn các tân cử nhân sớm ổn định việc làm, đem những điều đã học ứng dụng một cách tốt nhất vào công việc sắp tới để có thể giúp đơn vị mà các em công tác phát triển hiệu quả và chất lượng; góp phần phát triển địa phương, đất nước cũng như thăng tiến bản thân, để không phụ lòng kỳ vọng của gia đình, người thân và công lao thầy cô giáo. Bên cạnh đó, việc học của các em chỉ mới xong một giai đoạn trên con đường học hành, Nhà trường hy vọng các em bên cạnh công việc, với phương pháp mà các thầy cô giáo đã trang bị trên giảng đường, tiếp tục tự học, tự đọc để không ngừng củng cố kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và phương pháp tư duy; cũng như học tiếp lên cao học khi đủ điều kiện.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của các tân cử nhân trong suốt các năm học tập, Hiệu trưởng trường ĐHSP Huế đã Quyết định khen thưởng cho 06 sinh viên có thành tích tốt nghiệp thủ khoa của 04 ngành học.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban giám hiệu trường CĐSP TT Huế, TS Hồ Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng các tân cử nhân tốt nghiệp ngày hôm nay, đồng thời khẳng định sự tin tưởng, gắn bó, hợp tác giữa 02 trường trong thời gian tiếp theo để tiếp tục phối hợp trong việc đào tạo nâng cao trình độ cho các ngành sư phạm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của tỉnh nhà. Thầy cũng cám ơn lãnh đạo trường ĐHSP Huế đã phối hợp tốt với nhà trường trong thời gian vừa qua và mong muốn trong giai đoạn tới 02 trường sẽ tiếp tục mở rộng các hình thức đào tạo theo hướng đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu xã hội và tình hình của giai đoạn mới.

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, đại diện cho các tân cử nhân, học viên Hồ Thị Ngọc Ánh – Học viên lớp K12 Giáo dục tiểu học và cũng là thủ khoa của khóa học đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo 02 trường, các thầy cô giáo, đã tận tâm truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình học tập và xin hứa sẽ tiếp tục tự học, tự nâng cao trình độ, đem những kiến thức đã học được để áp dụng vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao công tác giáo dục tại đơn vị. Bạn bày tỏ: “Trong phút giây này, mỗi người sẽ có những cảm nhận và suy nghĩ khác nhau, nhưng tất cả chúng em tận đáy lòng xin được phép gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thầy, cô giáo, những người đã góp phần làm nên thành công của chúng em ngày hôm nay”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Đây sẽ là những phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời các tân cử nhân. Chúc các học viên khoá 12 liên thông giữa trường ĐH sư phạm, Đại học Huế và trường Cao đẳng Sư phạm TT Huế vững bước và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đại Dương
      Số lần đọc: 652 Cập nhật ngày: 11/12/2019