THÔNG BÁO: Chúc mừng năm mới! Xuân Canh Tý 2020, Kính chúc quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên An Khang - Hạnh phúc - Thành đạt!
Đoàn TN & Hội SV
CHO ĐI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG
[Cập nhật ngày: 21/01/2020]

Chiều ngày 16 tháng 01 năm 2020, tại Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế, hơn 30 sinh viên của Câu lạc bộ Màu xanh Thanh niên, Trường CĐSP Thừa Thiên Huế đã tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 60 em nhỏ đang điều trị tại Khoa Ung bướu. Tham dự chương trình có Chủ nhiệm câu lạc bộ Trương Thị Kim Anh - sinh viên K41B GDMN, bà Trần Thị Hiền - đại diện nhà tài trợ Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại và Xây Dựng Hải Phong, cô Cao Thị Xuân Thanh - Kế toán trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ.

Mục đích chương trình “ẤM NGHĨA TÌNH XUÂN” lần thứ VII của Câu lạc bộ Màu xanh Thanh niên là đem đến niềm vui nhỏ bé cho các em thiếu nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu - khoa nặng nhất của Trung tâm Nhi có một cái tết ấm áp, sẻ chia, vui vẻ, nghĩa tình. Không sân khấu, không lời phát biểu cao sang, tất cả biến thành hành động, chương trình đã đem những phần quà đến tận giường bệnh cho các em bị ung thư. Bằng lời hỏi thăm, cái nắm tay thật chặt giữa mùa đông xứ Huế, tất cả làm nên điều kì diệu của chương trình.

Câu lạc bộ đã quyên góp tiền từ các cá nhân của Câu lạc bộ cũng như kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, công ty doanh nghiệp, đặc biệt là thầy cô giáo trong trường để tạo nguồn kinh phí cho chương trình. Sau 2 ngày phát động, Câu lạc bộ đã quyên góp được hơn 9.000.000 đồng của các công ty, cá nhân như: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại và Xây Dựng Hải Phong, Công ty cổ phần Bến xe Huế, Tập đoàn Thành Giang, Quán sương sa dừa, Cô Cao Thị Xuân Thanh, anh Phạm Hoàng Quang... Với hơn 60 suất quà gồm: sữa, bánh và phong bao lì xì, đặc biệt là đem đến cho các em nhỏ những trái tim ấm áp đã làm cho không khí của Khoa Ung bướu, Trung tâm Nhi có một không gian ấm áp tình người. Chiều đông cuối năm 2019 của xứ Huế dường như hanh vàng hơn nhiều bởi ánh nắng đất trời và nhất là tia ánh từ trái tim của các bạn trong Câu lạc bộ.

Khi chứng kiến những bạn nhỏ đang xạ trị tại Trung tâm Nhi, các bạn trong Câu lạc bộ không khỏi xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của các em. Đau đớn vật vã với bệnh tật, thiếu thốn về vật chất, các em nhỏ như gầy hơn, xanh xao hơn. Nhưng khi được nhận quà từ các anh chị sinh viên, được ngồi nói chuyện, đặt bàn tay nhỏ bé của mình vào tay các anh chị, đôi mắt của các em như sáng hơn, trong hơn. Tất cả toát lên niềm hi vọng. Hi vọng được nhanh lành bệnh, được nhanh trở về nhà đón Tết. Trong hơn 60 em nhỏ được nhận quà lần này có nhiều trường hợp ở rất xa: Kiên Giang, Hà Nội, Bình Định, Quảng Bình, Quảng Trị và các huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế… Em Trần Nguyễn Tú Quỳnh (8 tuổi) ở Kiên Giang làm mọi người xúc động nhất. Bằng giọng nói Nam Bộ nhẹ nhàng, em nói chuyện rất nhiều với các anh chị trong Câu lạc bộ, làm cho các thành viên trong Câu lạc bộ không nỡ rời xa khi chương trình kết thúc.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Màu xanh Thanh niên Trương Thị Kim Anh tâm sự: “thành công của chương trình không chỉ là bàn tay, trái tim của một cá nhân mà đó là nỗ lực của tất cả các thành viên. Với tâm nguyện của Câu lạc bộ là cho đi để lan tỏa. Chỉ có từ trái tim đến trái tim mọi chân lí mới vững bền”. Những chia sẻ của các bạn trong Câu lạc bộ thực sự giúp chúng ta thức tỉnh nhiều điều về cuộc sống, nhiều bạn sinh viên đang khoác lên mình chiếc áo màu xanh thanh niên, mang trên ngực mình huy hiệu đoàn - biểu tượng của tuổi trẻ đang ngày đêm làm thật nhiều việc có ích cho cộng đồng, nhất là những em nhỏ tại bệnh viện. Chương trình đang diễn ra thì ở phòng 507, em Nguyễn Gia Kiệt (2 tuổi) ở Đông Hà, Quảng Trị đã ra đi mãi mãi mà không nhận được món quà Tết của các anh chị trong Câu lạc bộ. Tất cả vỡ òa trong cảm xúc thương xót, nghẹn ngào.

Có thể nói, đây là hoạt động không chỉ mang nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam - giàu lòng nhân ái mà hơn hết đây là cơ hội để các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ rèn giũa nhân cách, đặc biệt nhất là tìm thấy được ý nghĩa của niềm tin, hi vọng và may mắn. Hình ảnh những chiếc áo xanh thanh niên của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế thực sự là một hình ảnh đẹp cho thế hệ trẻ Thừa Thiên Huế đang phát triển bền vững. Bởi trong hành động đó chứa đựng giá trị nhân bản, nhân văn cao đẹp của con người. Đây là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ. Đến nay đã là năm thứ 7, tôi hi vọng sẽ còn nhiều năm hơn nữa. Và càng ngày có nhiều bạn sinh viên tham dự chương trình để TRÁI TIM ĐƯỢC TAN TỎA rộng hơn nữa trong cuộc sống.

* Dưới đây là hình ảnh của Chương trình “Ấm nghĩa tình xuân” lần thứ VII của Câu lạc bộ Màu xanh Thanh niên

Chu Đình Kiên
      Số lần đọc: 704 Cập nhật ngày: 21/01/2020