Đăng ký học tập Hộp thư nội bộ Thư viện ảnh Bài giảng Hỏi đáp Diễn đàn
Trang chủ
40 năm thành lập trường
Giới thiệu trường
Tin tức, sự kiện
Đảng Bộ
Công đoàn
Công khai giáo dục
Phổ biến giáo dục pháp luật
Thông tin đào tạo
Quản lý lớp - CVHT
Thực hành - Thực tập
Hợp tác quốc tế
Danh bạ điện thoại
Khoa - phòng
Khoa học và Công nghệ
Kiểm định chất lượng
Đoàn TN - Hội SV
Tuyển sinh
Lịch công tác
Liên hệ
 
Thống kê
 
Khách trực tuyến: 661
Số người truy cập: 31605243
 
 
THÔNG BÁO: Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025  
Tin tổng hợp
Trường được tặng Bằng khen điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước
[Cập nhật ngày: 30/09/2020]

Gần 400 cá nhân, tập thể xuất sắc được lựa chọn, đại diện các đơn vị, cơ sở giáo dục của cả nước trong 5 năm qua đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tôn vinh, biểu dương tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII, được tổ chức ngày 23/9 tại Hà Nội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, giáo dục đào tạo (GDĐT) luôn có vị trí, vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, là quốc sách hàng đầu được Đảng và Nhà nước ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Nhấn mạnh phong trào thi đua trong giáo dục có những nét nổi bật, Phó Chủ tịch nước cho rằng ngành Giáo dục có nhiều cố gắng đạt kết quả quan trọng sau 6 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT.

Toàn ngành Giáo dục đã có nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực của các địa phương, các trường, viện trung tâm. Trong đó, trên nền phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được triển khai cách đây gần 60 năm, ngành Giáo dục đã phát động và triển khai phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy – học, gắn với cuộc vận động, mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Qua đó khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, sinh viên và đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, xuất sắc, thành tích khen thưởng trong nước và quốc tế. Đặc biệt với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, ngành Giáo dục đã tăng cường dạy học qua internet, bảo đảm mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì các nhiệm vụ năm học mới. Kết quả các phong trào thi đua đã góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cho thấy, ngành Giáo dục có quyết tâm và có nhiều đổi mới, đóng góp tích cực vào phát triển con người, đào tạo nguồn nhân lực, là một trong ba đột phá chiến lược theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, góp phần vào thành tựu to lớn qua 35 năm đổi mới của đất nước ta.

Tại Đại hội, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong 5 năm qua, các nhà trường đã chủ động đổi mới phương pháp giáo dục, có nhiều hoạt động cụ thể nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hoạt động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên. Nhiều mô hình, sáng kiến trong dạy và học đã được các cơ sở giáo dục thực hiện hiệu quả, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Nội dung “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” được các cơ sở giáo dục cụ thể hóa phù hợp với các cấp học, bậc học, ngành học với phương châm mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày tới trường đều nỗ lực đổi mới, cải tiến trong công việc và nhà giáo cùng nhau phát triển.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, bên cạnh hoàn thiện cơ chế chính sách, cần đổi mới phương pháp quản lý, chỉ đạo để tạo môi trường thuận lợi và động lực khích lệ thầy cô đổi mới sáng tạo, cùng hướng tới môi trường giáo dục lành mạnh, hạnh phúc trong ngành và xã hội.

Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Giáo dục, ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng công bố quyết định khen thưởng cho tổng số 384 cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến, gồm: Khối các Sở GDĐT: 188 tập thể và cá nhân; Khối các trường thuộc Bộ, ngành và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: 84 tập thể và cá nhân; Khối các đơn vị trực thuộc Bộ GDĐT: 102 tập thể và cá nhân.

Tại đại hội, 24 tập thể, cá nhân (19 tập thể và 5 cá nhân), đại diện cho các điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục đã nhận Bằng khen của Bộ trưởng.

Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế vinh dự là một trong 39 tập thể đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2016 - 2020.

 

            Đây là sự ghi nhận của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với những cố gắng của thầy và trò trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế trong những năm vừa qua. Dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh trước tình hình mới nhưng tập thể nhà trường đã nỗ lực, đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu trong giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác quản trị tổ chức bộ máy; công tác tuyển sinh, đào tạo, khảo thí, đảm bảo chất lượng; hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; hoạt động hợp tác quốc tế, đối ngoại và tăng cường cơ sở vật chất nhà trường phục vụ cho công tác dạy - học. Để đạt được thành tích đáng tự hào trên, trong giai đoạn 2016 – 2020, lãnh đạo nhà trường đã áp dụng nhiều biện pháp sáng tạo, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBGV và HSSV, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản trị nhà trường, tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng cho hoạt động đào tạo, tăng cường các hoạt động đối ngoại hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học; đổi mới hoạt động khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục, thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh sinh viên; làm tốt công tác quản lí và đào tạo Lưu học sinh Lào; tăng cường hoạt động các Trung tâm và Trường Thực hành Mầm non Hoạ Mi; làm tốt tác thi đua, khen thưởng nhằm động viên tinh thần CBGV và HSSV; đổi mới các hoạt động của tổ chức Đảng và Đoàn thể trong nhà trường.

Trong giai đoạn mới, Nhà trường tiếp tục giữ vững giá trị cốt lõi “Chất lượng, năng động, đổi mới sáng tạo và trách nhiệm” trong xây dựng và phát triển nhà trường. Tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo theo tinh thần Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ứng xử văn hóa văn minh cho CBVC và HSSV, thực hiện đúng quy chế làm việc, quy chế dân chủ và văn hóa công sở, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế, HĐLĐ theo hướng tinh gọn, tích hợp và hiệu quả; phát triển đội ngũ giảng viên, chuyển đổi ngành nghề đáp ứng yêu cầu mới. Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng hướng tới khách hàng; mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế; đẩy mạnh liên kết đào tạo, bồi dưỡng với các địa phương, các cơ sở thực hành, doanh nghiệp. Cải tiến các chương trình đào tạo, hình thức đào tạo theo hướng tiên tiến, liên thông chuẩn bị cho kiểm định chương trình đào tạo trong giai đoạn 2021-2025; huy động nguồn lực, đẩy mạnh đào tạo nâng chuẩn giáo viên mầm non theo đơn đặt hàng đáp ứng yêu cầu Luật Giáo dục mới 2019. Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, kiểm tra, đánh giá và quản lý giáo dục, quản trị nhà trường. Triển khai thực hiện các phần mềm quản lý và hệ thống cơ sở dữ liệu của ngành, đồng thời sử dụng hiệu quả các phần mềm dùng chung của UBND tỉnh trong hệ thống xác thực tập trung (SSO). Phát huy nguồn lực phát triển các hoạt động bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý để đáp ứng việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; bồi dưỡng nâng cao năng lực triển khai các nhiệm vụ cho giáo viên nhằm đâp ứng yêu cầu của vị trí việc làm; bồi dưỡng theo chức danh nghề nghiệp giáo viên (mầm non, tiểu học và THCS), và chức danh nghề nghiệp các vị trí việc làm khác ngoài ngành giáo dục. Tăng cường công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục; đẩy mạnh hoạt động NCKH ứng dụng vào dạy học, đánh giá trực tuyến. Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động, đặc biệt là đổi mới dạy và học.

Đại Dương
      Số lần đọc: 139 Cập nhật ngày: 30/09/2020
   

Trang trước In ấn      

 
Các tin khác
  Bế giảng lớp K43 Bồi dưỡng Nghiệp vụ Quản lý giáo dục (08/09/2020)
  Khai giảng cho học sinh hệ 9+ năm học 2020 - 2021 (06/09/2020)
  09 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 05 nhóm giải pháp cơ bản trong năm học 2020 - 2021 của ngành giáo dục (03/09/2020)
  Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (12/08/2020)
  Hội nghị biểu dương “điển hình tiên tiến” trong CNVCLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế (25/07/2020)
  Chương trình “Nghệ thuật phỏng vấn xin việc” dành cho sinh viên (30/06/2020)
  Hội đồng trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế tiến hành Hội nghị thường kỳ năm 2020 (24/06/2020)
  Hướng mở cho học sinh tốt nghiệp THCS học lên cao đẳng theo mô hình 9+ (23/06/2020)
  Dạy học trực tuyến: Công cụ, phương thức không thể thiếu! (04/06/2020)
  Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế lần thứ XV, Nhiệm kỳ 2020-2025 (18/05/2020)
THÔNG BÁO MỚI
Thông báo thi phụ học kỳ I, NH 2020-2021 lớp K44 LT CD GDMN
Thông báo v/v khám sức khỏe đối với HSSV nhập học năm 2020
Kế hoạch v/v tổ chức kiểm tra HKI NH2020-2021, K44 TCCN CNTT
Thông báo v/v điều chỉnh lịch thi KTHP HKI khối lớp K42 CĐ GDNN NH2020-2021
Lịch thi kỳ thi kết thúc học phần HKI khối lớp K44 LT CĐ GDMN (VLVH) (điều chỉnh lần 3) khóa học 2020-2022
Thông báo v/v xét điều kiện dự thi KTHP HKI các lớp K44 CĐ VLVH - Liên thông
TIN MỚI NHẬN
Đón Lưu học sinh Lào sang nhập học tiếng Việt khóa 44
Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định hoạt động khoa học và công nghệ
Báo cáo công tác QLL/ CVHT tháng 10/2020 và định hướng sinh hoạt lớp tháng 11,12/2020
Danh sách sinh viên Cao đẳng bỏ học xóa tên, bảo lưu, học tiếp năm 2020
Diễn đàn “Thúc đẩy bình đảng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2020
Kế hoạch tổ chức hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Hoạt động Chào năm học mới 2020 – 2021
LỊCH CÔNG TÁC
 
©2009 Trường Cao đẳng sư phạm Thừa Thiên Huế - Bản quyền thuộc Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: 123 Nguyễn Huệ - Thành phố Huế - Việt Nam | Điện thoại: 0234 - 3822179; Fax: 0234 - 3833584; Email: cdsp@thuathienhue.gov.vn